20/4/09

Tôm Cay

Món này làm nhanh, ăn lạ, mỗi tội là ko có ảnh minh họa, vì vừa ra lò là đã đánh chén hết rùi. Món tôm cay được sưu tầm sau 1 hồi loanh quanh bên trang a-family.

NL: 500gr tôm
75gr bơ
ớt cay loại nhỏ, bỏ hạt, 3 quả hoặc tùy thích
rau mùi: 1 mớ
tỏi 1 củ
muối tiêu


Cl: Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi
Thái ớt nhỏ ra, tỏi băm nhỏ, rau mùi thái nhỏ, bơ đun chảy. Trộn tất cả hỗn hợp trên lại với nhau.

Rắc hạt tiêu trộn đều cho ngấm. Để 15 đến 30 phút, sau đó cho tôm vào đĩa sứ, nhớ là trải đều tôm ra nhé để khi nướng dc đều.

Bật lò nướng trước 1 lát, nướng ở nhiệt độ 200, từ 7 đến 10 phút.

Chỉ cần tôm chuyển sang màu hồng là được.

Cắt vài lát chanh, pha ít muối ớt vừa phải là có một món chính hấp dẫn rồi.

Chẹp chẹp thèm quá đi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét