25/4/09

Chicken Curry with Pineapple Sauce




Lượn lờ vài ngày trước đây, gặp 1 blog, thấy có món mặn hay hay, mình đã chí làm thử rùi, nhưng đến tối hôm qua mới có thời gian để làm. Món cánh gà mới lạ, vị của cari, của dứa, của nước cốt dừa. Qủa thật ăn mà mê li quá. Không có máy ảnh nên mạn phép chủ nhân của blog cho copy ảnh của bác ý về. Chia sẻ công thức để mọi người biết thêm 1 món ngon nữa.

* Nguyên liệu
- 5 cánh gà - cắt miếng.
- 1 thìa cafe gia vị (bột canh)
- 2 thìa cafe hạt nêm
- 1/2 gói bột cà ri
- 1/2 quả ớt ngọt màu đỏ
- 1/2 quả dứa to, cắt miếng
- 1 quả ớt (thích ăn cay thì cho thêm vào)
- 2 thìa cafe đường
- nửa bát cơm nước cốt dừa
Dầu olive hoặc dầu ăn thường cũng được.

Cách làm:
- Ướp cánh gà với gia vị và cà ri khoảng nửa tiếng. Trong khi đó cắt ớt ngọt thành sợi dày 0,5cm và dứa thành miếng vừa ăn.
- Làm nóng dầu olive, đổ thịt gà vào đảo nhanh tay trên lửa to đến khi xém cạnh thì giảm lửa và đun thêm khoảng 12′ nữa cho chín.
- Sốt dứa: Làm nóng dầu olive, cho ớt ngọt vào đảo khoảng 3′, thêm dứa vào đảo tiếp 5′ nữa cho đến khi dứa có màu vàng nâu. Thêm ớt cay vào đảo 1′. Đổ nước cốt dừa, hạt nêm và đường vào đảo đều cho tan hết và sốt sôi.
- Bày thịt gà ra đĩa, trút hỗn hợp sốt lên ăn nóng.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét