5/5/09

Gato cơ bản

Bài chưa kịp đăng thì đã mất rùi, thế nên là ko bla bla nữa, đi thẳng vào chủ đề

CT: Dùng cho khuôn 18, 20

Đường 90gr
Trứng 3 quả
Bột 95gr (có thể dùng 85gr bột mì, 10gr bột ngô)
Bơ 15gr, hoặc 1 thìa

CL:

Trứng + đường cho vào âu đánh(nên đổ từ từ đường vào trong lúc đánh trứng để đường được đều) Đánh số 3, 4 đến khi nhấc lên trứng ko chảy là được.

Bơ đun chảy.

Bột chia làm 3 lần. Cho qua rây lần 1, dùng phới đảo nhẹ tay 1 chiều hơi nghiêng, từ từ, và từ dưới lên để bột lắng xuống dưới được đảo đều.

Lần 2 cũng vậy, lần 3 thì đảo qua 1 lần , rồi đổ bơ vào, đảo nhẹ tay 1 lúc, bột đều là được

Lưu ý: khi đánh trứng đánh 1 chiều
Phần rây đảo bột là quan trọng nhất, bơ ko được sôi hoặc nguội quá đổ vào, đổ lúc nóng. Bột đảo nhẹ tay và đảo 1 chiều.

Chúc cả nhà thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét